สนุกสนานกับการพนันกีฬากอลฟ์ใน IBCBET

     IBCBET GOLF ท่านที่ชื่นชอบกีฬาตีกอล์ฟแล้วอยากวางเดิมพันนักกอล์ฟที่ท่านชอบท่านสามารถวางเดิมพันกีฬากอล์ฟกับทาง IBCBET เพียงแค่ท่านมียูสเซอร์ IBCBET กับทาง Gclubslot คุณก็สามารถร่วมลุ้นไปกับเกมส์ IBCBET อีกหลากหลายเกมส์พนันสุดมันส์ที่รอคุณอยู่

ibcbet-goft

การพนันกีฬากอล์ฟ

     กอล์ฟ คือกีฬาหรือเกมชนิดหนึ่ง ซึ่งผู้เล่นใช้ไม้หลายชนิดตีลูกบอลให้ลงหลุม ด้วยไม้กอล์ฟจากแท่นตั้งตีลูกให้ลงหลุมโดยการสโตรคหนึ่งครั้ง หรือหลายครั้งต่อเนื่องกันตามกฎข้อบังคับกอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาประเภทเพียงไม่กี่ชนิดที่ไม่มีอาณาเขตการเล่นที่แน่นอน (สนามกอล์ฟแต่ละแห่งสามารถมีรูปร่างและขนาดต่างกัน)

การเล่นกอล์ฟ

     การเล่นกอล์ฟ นั้นผู้เล่นจะเล่นบนหลุมที่กำหนด โดยทั่วไปจะมีสิบแปดหลุม แต่ละหลุมนั้นจะเริ่มจากการตีจากแท่นตั้งที เมื่อลูกกอล์ฟหยุดนิ่งที่ใด ก็ตีต่อไปจากจุดนั้น จนกระทั่งลูกกอล์ฟลงไปในหลุมซึ่งอยู่บนกรีน ผู้เล่นจะพยายามตีโดยให้ลงหลุมด้วยจำนวนครั้งที่น้อยที่สุด โดยอาจเป็นการเล่นคนเดียวสองคนไปจนถึงสี่หรือห้าคน มักเรียกว่า ก๊วน บางครั้งจะมีแคดดี้เดินด้วย แคดดี้คือคนที่แบกและจัดการอุปกรณ์ และให้คำแนะนำในการเล่นแก่ผู้เล่น ผู้เล่นแต่ละคนจะตีลูกกอล์ฟคนละลูก ยกเว้นในการเล่นที่เรียกว่า โฟร์ซัมส์ ซึ่งเป็นการเล่นแบบคู่ที่ผู้เล่นในทีมจะผลัดกันตีลูกกอล์ฟลูกเดียวกัน

IBCBET พนันกีฬา Golf รูปแบบการนับคะแนนดังนี้

     การนับคะแนนของกอล์ฟ ค่อนข้างจะซับซ้อนถ้าเข้าใจแบบผิวเผินก็จะไม่เข้าใจ คะแนนในแต่ละสนามจะเริ่มไม่เท่ากันแต่ส่วนใหญ่ก็จะเริ่มที่ พาร์ 72 ก่อน และถ้าเอาคะแนนของทุกหลุมมารวมกัน ก็จะได้ 72 คะแนนพอดี โดยหลุมที่มีคะแนน พาร์ 3 จะมีด้วยกัน 4 หลุมด้วยกัน แล้วพอมารวมกันก็จะได้ 12 คะแนน พอดี ส่วนคะแนนต่อมาก็จะเป็นหลุมที่มีคะแนน พาร์ 4 ด้วยกัน อยู่ถึง 10 หลุม รวมกันก็จะได้ถึง 40 คะแนน และหลุมที่มีคะแนนมากที่สุดก็จะเป็นหลุมที่มี 5 คะแนน  จะมีอยู่ 4 หลุม รวมกันเป็น 72 คะแนนพอดี แต่คะแนนแต่ละสนามจะไม่เท่ากันแต่ส่วนใหญ่จะเป็นอย่างนี้ แต่ที่คะแนนแต่ละที่ไม่เท่ากันนั้นขึ้นอยู่กับสภาพของสนามความยากง่ายของหลุมแนะอันดับของนักกีฬาด้วย และหลักในการเล่นนั้นก็จะเป็นไปตามคะแนนของหลบุมอย่างเช่น หลุมไหนที่มีคะแนนพาร์ 3 ก็จะตี ได้ 3 ครั้งให้ลงหลุมก็จะเรียกว่าการ เซฟพาร์ แต่ถ้าเกินไปก็จะเรียกว่าเป็นการตีเกินเรียกว่า โบกี้ แต่ถ้าตีเกินไป 2 ครั้งก็จะเรียกอีกแบบหนึ่งว่า ดับเบิ้ลโบกี้ และถ้าหากว่าตีเกินไปถึง 3 ครั้งด้วยกันก็จะเรียกว่า ทริปเปิ้ลโบกี้ และถ้าหายว่ายังตีเกินไปอีกก็จะเรียกว่าการตีเกินและคะแนนก็จะเพิ่มขึ้น ทำไมคะแนนถึงเพิ่มขึ้นก็เพราะว่าถ้าคะแนนเพิ่มขึ้นหมายความว่าเป็นการตีเกินคนที่คะแนนตีเกินน้อยที่สุดก็จะเป็นผู้ที่ชนะไปในที่สุด แต่บางสนามจะมีการตีลงไปในครั้งเดียวนั่นจะเรียกว่าเป็นการทำ Hole in one และส่วนใหญ่คนที่ทำได้ก็จะได้รางวัลพิเศษไปด้วยเพราะว่าไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆครับ

 


หน้าเดิมพัน กอล์ฟ IBCBET

กอล์ฟ IBCBET

 

  • 1. รายการทั้งหมดจะถือว่าใช้ได้ เมื่อผู้เล่นทั้งสองฝ่าย (หรือผู้เล่นทั้งสามฝ่าย หรือ กลุ่ม) ได้ TEE-OFF แล้ว
  • 2. ถ้าทัวร์นาเม้นต์ถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการ พนันทั้งหมดถือว่าเป็นโมฆะ ยกเว้นถ้าได้มีการตัดสินใจทางเลือกไว้แล้ว (กฎ 12 ชั่วโมงไม่สามารถใช้ได้กับการพนันกอล์ฟ)
  • 3. ถ้าไม่มีการกำหนดจำนวนหลุมที่ต้องแข่งในทัวร์นาเม้นต์นั้น และมีการยกเลิกทัวร์นาเม้นต์อย่างเป็นทางการก่อนกำหนด ผู้เล่นที่มีคะแนนนำในหลุมสุดท้ายที่กรรมการกำหนดจะเป็นผู้ชนะ
  • 4. พนัน 72 หลุม – Head to Head (เฮดทูเฮด) ผู้ชนะของทัวร์นาเม้นต์สำหรับการวางพนันจะถูกตัดสินโดยผู้แข่งที่เล่นได้จำนวนหลุมมากที่สุด ตามด้วยผู้ที่มีคะแนนดีที่สุด/ต่ำที่สุด เพลย์ออฟไม่นำมารวม ถ้าผู้เล่นใดไม่ผ่านรอบตัดตัวจะถือว่าผู้เล่นอีกคนชนะ ถ้าผู้เล่นทั้งคู่ไม่ผ่านรอบตัดตัว ผู้เล่นที่มีคะแนนต่ำที่สุดเป็นผู้ชนะ
  • 5. ถ้าผู้เล่นถูกตัดสิทธิ์หรือถอนตัวหลังจากเริ่มเกมส์แล้ว ไม่ว่าก่อนที่จะจบรอบที่ 2หรือหลังจากที่ผู้เล่นทั้งคู่ผ่านรอบตัดตัว ผู้เล่นรายอื่นจะถือว่าเป็นผู้ชนะ
  • 6. ถ้าผู้เล่นถูกตัดสิทธิ์ระหว่างการเล่นรอบที่ 3 หรือ รอบที่ 4 ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่นไม่ผ่านรอบตัดตัว ผู้เล่นที่ถูกตัดสิทธิ์จะถือว่าเป็นผู้ชนะ
  • 7. 3-balls จะถูกตัดสินด้วย กฎ DEAD HEAT (เดทฮีด)
  • 8. พนัน 18 หลุม – Head to Head (เฮดทูเฮด) ผู้เล่น 18 หลุมที่มีคะแนนต่ำที่สุดจะเป็นผู้ชนะ เพลย์ออฟไม่นำมารวม ถ้าผู้เล่นทั้งสองฝ่ายมีคะแนนเท่ากัน พนันทั้งหมดจะได้รับเงินคืน สำหรับผล “TIE”
  • 9. ถ้าผู้เล่นถูกตัดสิทธิ์หรือถอนตัวหลังจากทีออฟในระหว่างรอบ จะถือว่าผู้เล่นอีกท่านเป็นผู้ชนะ นอกจากมีการเริ่มเล่นในรอบต่อไปแล้ว ในกรณีนี้พนันทั้งหมดจะถูกตัดสินด้วยคะแนนเดิม
  • 10. ถ้าผู้เล่นทั้งสองฝ่าย/ทั้งหมดถูกตัดสิทธิ์ พนันทั้งหมดเป็นโมฆะ นอกจากมีการเริ่มเล่นในรอบต่อไปแล้ว ในกรณีนี้พนันจะถูกตัดสินด้วยคะแนนเดิม